SEM là gì ?

SEM là tập hợp những phương pháp SEO + SEA + SMO + SMM + SMA giúp website của bạn phát triển tốt hơn, có nhiều người xem hơn.

SEM là một phần không thể thiếu của các chiến dịch marketing trực tuyến, và được sử dụng bởi các công ty lớn và nhỏ để tăng khả năng tìm kiếm của họ trên các công cụ tìm kiếm và đạt được nhiều khách hàng hơn. SEM cũng giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng họ đang nắm giữ và cách họ tìm kiếm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

SEM là gì ?

SEM là gì?
SEM là gì? Định nghĩ chính xác về SEM

SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing, chúng ta có thể hiểu như là một cách để có nhiều lượt xem cho website bằng nhiều cách khách nhau, bao gồm các công việc như làm SEO, chạy quảng cáo để trăng lượng truy cập vào web, mua backlinks, đặt banner, pr lên các trang web khác như Facebook, Zalo…

Xem thêm về SEM tại Wikipedia

SEM gồm những công việc gì ?

SEM là làm những gì, cách làm SEM
SEM là làm những gì, cách làm SEM

SEM là bao gồm tất cả công việc sau:

 • SEO: Search Engine Optimization hay còn gọi là việc tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm (tìm kiếm tự nhiên bằng từ khóa)
 • SEA: Search Engine Advertising hay còn gọi là việc quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm (Google adwords, Microsoft Adcenter)
 • SMO: Social Media Optimization hay còn gọi là tối ưu hóa các Mạng xã hội
 • SMM: Social Media Marketing tiếp thị thông tin qua các mạng xã hội
 • SMA: Social Media Ads tăng lưu lượng truy cập website thông qua việc làm tiếp thị quảng cáo trên các mạng xã hội
Xem thêm  Cách sửa lỗi phạm vi lập chỉ mục Google Search Console

Chi phí để làm SEM như thế nào

Như đã nói, việc làm SEM là bao gồm các việc SEO, chạy quảng cáo , làm content marketing hay bất cứ việc gì nhằm đem về nhiều lượt truy cập cho website hơn vì vậy chúng ta không thể định giá được chi phí để làm SEM.

Phân biệt SEO và SEM như thế nào

SEO được xem là một phần của SEM. SEM bao gồm chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có trả phí và không trả phí. Tuy nhiên, ngày nay SEM được dùng để chỉ riêng cho tìm kiếm có trả phí. Theo trang Search Engine Land, SEM là “quá trình gia tăng lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm”.

Mặt khác, SEO được định nghĩa là quá trình nhận lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên hoặc miễn phí. SEO hướng đến việc tạo ra nội dung có chất lượng và giá trị cho người dùng thường là trên blog và các trang web. SEO giúp thiết lập quyền lợi trong thuật toán của Google. Nhờ đó, lượng truy cập trang web sẽ tăng, nhiều cơ hội cho các inbound links và quan trọng nhất là có thêm conversions.

Đối với SEM, SEM hoàn toàn liên quan đến việc có được khả năng hiển thị tìm kiếm, thông qua các quảng cáo trả tiền trên các công cụ tìm kiếm như Google. Đây được gọi là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (pay-per-click). SEM nhắm đến mục đích tăng khả năng hiển thị của các trang web, landing page, bài viết blog,… của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Xem thêm  Top 7 nhà cung cấp hosting/vps tốt nhất tại Việt Nam

Lợi ích của SEM

Có nhiều lợi ích khi tham gia vào chiến dịch quảng cáo SEM:

 1. Tăng khả năng tìm kiếm của trang web: Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm đầu tiên, giúp tăng khả năng họ truy cập vào trang web của bạn.
 2. Tăng lưu lượng truy cập: Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn, giúp tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.
 3. Tăng khả năng bán hàng: Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn từ quảng cáo SEM, họ đã đủ khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, có thể dễ dàng hơn khi bạn có thể bán hàng cho họ.
 4. Điều chỉnh chi phí quảng cáo: Bạn có thể điều chỉnh chi phí quảng cáo theo nhu cầu của mình bằng cách chỉ định mức định giá theo click mà bạn muốn trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo
 5. Phân tích hiệu quả: Các công cụ quảng cáo SEM như Google Adwords cung cấp rất nhiều thông tin về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn, bao gồm số lần người dùng nhấp vào quảng cáo, tỉ lệ chuyển đổi, tỉ lệ truy cập trang đích, v.v. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình và có thể điều chỉnh chiến dịch để đạt được hiệu quả tốt hơn.
 6. Tăng khả năng đạt được mục tiêu khách hàng: Với SEM, bạn có thể đặt mục tiêu khách hàng rõ ràng hơn bằng cách chỉ định các từ khóa mà người dùng sẽ tìm kiếm, khu vực geografic mà bạn muốn quảng cáo, v.v. Điều này giúp bạn tập trung vào những khách hàng có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp tăng khả năng bán hàng. 
Xem thêm  Tạo trang khuyến mãi cho Wordpress hiển thị ngày kết thúc

Trên đây là một số nội dung chính để bạn hiểu hơn về SEM cũng như sơ bộ về các công việc làm SEM. Bất kỳ thắc mắc về SEM hay dịch vụ làm SEM vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng thông tin dưới đây:

Liên hệ SaoBay

Zalo: 0911202404

Hotline: 0911202404

Email: [email protected]

ĐC1: 551 Lê Văn Khương, Q.12, Hồ Chí Minh

Viết một bình luận